Bốn vị trong Phật giáo Việt Nam nhận bằng Tiến sĩ

Vào lúc 8h sáng ngày 01/06/2017 (Nhằm ngày 07/05/Đinh Dậu), Học Viện Khoa Học Xã Hội trực thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã hội Việt Nam địa chỉ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ cho 141 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Tới dự lễ trao bằng Tiến sĩ có: GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó chủ tịch Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, kiêm Giám đốc Học viện khoa học xã hội; PGS.TS. Bùi Nhật Quang – Phó chủ tịch Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS.Võ Khánh Vinh – Nguyên Giám đốc Học viện Khoa học xã hội;  PGS.TS. Hồ Việt Hạnh – Phó Giám đốc Học viện Khoa học Xã hội, một số quý vị đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà khoa học, Trưởng phó khoa, thầy giáo, cô giáo trong và ngoài Học viện khoa học xã hội với 141 vị tân Tiến sĩ, người thân đồng về tham dự.

TS. Nguyễn Kim Định dẫn chương trình

Dẫn chương trình buổi trao bằng Tiến sĩ hôm nay do MC Nguyễn Kim Định – Học viện khoa học xã hội điều phối. Chương trình gồm có chào cờ, văn nghệ chào mừng, Phát biểu của Học viện khoa học xã hội. Sau khi khai mạc đại diện cho Học viện khoa học xã hội, PGS.TS.Hồ Việt Hạnh lên đọc quyết định cấp bằng cho các tân Tiến sĩ và nêu phương danh nhận bằng Tiến sĩ.

Trong khóa này đào tạo được 141 tân Tiến sĩ trong đó có 4 vị trong Phật giáo Việt Nam đó là: Thượng tọa Thích Thanh Điện – Ủy viên hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Phó ban hướng dẫn Phật tử Việt Nam; TT. Thích Minh Nghiêm, Đại đức Thích Quảng Hợp – Thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ni sư Thích Đàm Thành trụ trì chùa Kim Liên, Quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Tại buổi lễ  trao bằng Tiến sĩ, GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó chủ tịch Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, kiêm Giám đốc Học viện Khoa học Xã hội đại diện cho Học viện phát biểu ý kiến, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ của các nhà khoa học, đội ngũ các khoa, các thày cô giáo trong và ngoài học viện để Học viện Khoa học xã hội hoàn thành tốt công tác đào tạo của mình.
 GS.Phạm Văn Đức  khẳng định, đây không chỉ là một sự kiện lớn của Học viện mà còn là niềm vinh dự của bản thân các tân Tiến sĩ, là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, quê hương, của các thầy giáo, cô giáo.

video GG.TS. P.V.Đức

Đường link Video trên là GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu

GS.TS. Phạm Văn Đức – giám đốc Học viện khoa học xã hội phát biểu

GS.TS. Phạm Văn Đức  đặt niềm tin, hy vọng vào khả năng và sự đóng góp của các tân Tiến sĩ sau khi rời ghế nhà trường phát huy khả kiến thức nghiên cứu của mình đóng góp cho xã hội, góp phần phát triển đất nước, đặc biệt là trên lĩnh vực khoa học xã hội, đã phát biểu chúc mừng những cố gắng đào tạo của Học viện, chúc mừng các tân Tiến sĩ đã đạt được những thành quả như ngày hôm nay, trong tương lai nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa. Hy vọng Học viện KHXH ngày càng phát triển, uy tín đào tạo sau đại học cao hơn nữa.

Sau đó Trịnh Lan Hương đại diện cho các tân Tiến sĩ phát biểu, đã bày tỏ niềm xúc động trước không khí trang nghiêm của buổi lễ và dành những tình cảm tri ân sâu sắc đối với Ban Giám đốc Học viện, các thầy giáo, cô giáo và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Học viện. Xin hứa sau khi rời Học viện các tân tiến sĩ luôn gìn giữ mối liên hệ qua lại với Học viện khoa học xã hội, thuận lợi việc phát huy hết chức năng nghiên cứu khoa học chuyên ngành của mình để phục vụ cho xã hội, cho đất nước, làm tròn bổn phận và trách nhiệm của một Tiến sĩ Việt Nam. Do cuộc sống tri thức rất quan trọng, mà biển học lại vô bờ.

Video Tr.L.huong

Link trên là Video Trịnh Lan Hương đại diện các tân Tiến sĩ Phát biểu

Trịnh Lan Hương đại diện các tân Tiến sĩ phát biểu

Sau hơn 2h đồng hồ Lễ trao bằng Tiến sĩ kết thúc trong không khí nghiêm trang, thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ trao bằng:

HT. Thích Thanh Điện giữa, TT Thích Minh Nghiêm phía phải, Đ Đ Thích Quảng Hợp phía trái ngoài nhìn vào mặc đồng phục màu đỏ nhận bằng 

TS. Vũ Mạnh Toàn chủ nhiệm lớp Triết học khóa 2013 – 2017 chụp ảnh kỷ niệm cùng các tân Tiến sĩ Triết học

Nam mô A Di Đà Phật

Tin, Ảnh: Thích Tử

 

Bài viết khác